Những điều cần biết trước khi chọn mua sofa cao cấp

Việc bạn mua 1 chiếc sofa cao cấp cũng giống như bạn đang chi 1 khoản tiền lớn cho 1 dự án đầu tư vậy. Nếu bạn mua phải 1 chiếc sofa có chất lượng kém hay không phù hợp với gia đình mình thì không khác gì bạn vừa vứt 1 túi tiền ra ngoài cửa sổ cả. Sofa là vật dụng có giá trị lớn, có thể theo gia đình bạn rất nhiều thập kỉ, chính vì vậy, trước khi quyết định mua 1 bộ sofa nào, bạn phải trả lời rõ những câu hỏi dưới đây. Những câu hỏi này như là những gợi ý giúp bạn hiểu rõ mục đích và nhu cầu của mình để mua sắm một chiếc sofa phù hợp.

Các câu hỏi được đề cập ngay sau đây:

Mục đích của sofa cao cấp khi đặt trong không gian đó là gì?

Nói cách khác, bạn sẽ đặt sofa ở không gian nào? Bạn đặt sofa ở phòng khách để ngồi, tiếp khách hay đặt ở phòng chơi của trẻ em hay đặt ở phòng làm việc…? Mỗi mục đích sẽ yêu cầu những đặc tính của sofa cao cấp khác nhau. Nếu như đặt ở phòng khách thì sofa sẽ mang tính cách sang trọng, lịch thiệp, có thể hơi nghiêm túc, nghiêm nghị một chút. Nếu sofa được dự định dành cho lũ trẻ thì sofa nên rộng hơn, không được cao quá và đặc biệt không phải là sofa màu trắng hay những màu sáng khác. Còn nếu được đặt trong phòng làm việc thì bạn nên chọn sofa đơn sang trọng, có phần lưng tựa cao để có thể thoải mái dựa vào mỗi khi mệt mỏi.

sofa cao cấp 1

 

Bạn muốn gì ở chiếc sofa cao cấp?

Bạn mong muốn chiếc sofa đó tạo cảm giác sang trọng cho không gian hoặc gần gũi thân thiện hoặc đơn giản là một bộ sofa mềm mại, dễ chịu để ngồi nghỉ ngơi? Điều này còn phụ thuộc ở đặc điểm tính cách của bạn nữa. Nếu bạn là người thích thể hiện sự đẳng cấp thì có lẽ bạn nên chọn những bộ sofa cổ điển hoặc sofa theo phong cách sofa chesterfield. Còn nếu bạn thuộc tuýp người yêu thích sự đơn giản thì những chiếc sofa tuxedo hay sofa camelback là những lựa chọn tối ưu cho bạn.

sofa cao cấp

 

Căn phòng đó có kích cỡ bao nhiêu có những món đồ nào khác trong phòng?

Hãy tính toán tỷ lệ giữa sofa và phòng, vì bạn sẽ không muốn phòng nhà mình trở nên lố bịch với những món đồ kích thước không phù hợp. Nếu không gian nhà bạn rộng rãi, thì không thể chọn những bộ sofa nhỏ được, vì nó sẽ lọt thỏm giữa căn phòng. Vì vậy, bạn nên chọn những bộ sofa cao cấp có kích thước lớn, cụ thể lưng tựa cao, tay vịn lớn, độ rộng chỗ ngồi lớn. Ngược lại, nếu bạn muốn chiếc sofa giúp bạn tiết kiệm diện tích không gian thì bạn có thể tham khảo các mẫu sofa góc cao cấp, sofa cao cấp 2 - 3 chỗ ngồi nhé.

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết: Lựa chọn sofa hiện đại cho phòng khách nhỏ 

sofa cao cấp 2

Với những câu hỏi bên trên, Nội thất cao cấp Hoa Phú hy vọng bạn sẽ cảm thấy bài viết có ích, có thể giải quyết được những băn khoăn của mình. Hoa Phú chúc bạn sẽ chọn lựa được bộ sofa ưng ý nhất!

NỘI THẤT HOA PHÚ - Hãng sản xuất nội thất cao cấp hàng đầu. Chuyên cung cấp SOFA, GHẾ, GIƯỜNG BỌC DA… cho các dự án như Chung cư cao cấp, Biệt thự, Khách sạn trong nước và xuất khẩu.
Hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại hoặc email ở bên dưới để được tư vấn miễn phí.

Nội thất Hoa Phú - Đẳng cấp thượng lưu!
Địa chỉ: CEO Tower Phạm Hùng, Huyện Từ Liêm, Hà Nội| 34 Phố Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
Website: http://noithathoaphu.vn
Email: Sales.hpicorp@gmail.com
Số điện thoại: (096) 685 1088 – (0466) 868 721

 

 

Các tin khác

  • Địa chỉ: Nội Thất Hoa Phú - CEO Tower Phạm Hùng, Huyện Từ Liêm, Hà Nội | 34 Phố Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
  • Xưởng: Bồ Đề, Long Biên, HN.
  • Nhà máy: KCN Phố Nối, Văn Lâm, Hưng Yên.
  • Số điện thoại: (096) 685 1088 - (024) 66 868 721.
  • EmailSales.hpicorp@gmail.com
  • Giờ giao dịch: Tất cả các ngày trong tuần.
  • Website: Nội thất Hoa Phú - Đẳng cấp thượng lưu

Hotline: (096) 685 1088 - (02466) 868 721

Top