5 bước cực đơn giản làm sạch sofa vải phòng khách

Một trong những nỗi e ngại của nhiều người khi mua sofa vải phòng khách, đó là khó vệ sinh hơn so với sofa da. Nhưng sau khi đọc xong bài viết này, nỗi lo của bạn sẽ hoàn toàn biến mất chỉ với 5 bước đơn giản làm sạch sofa vải cao cấp sau đây.

Bước 1: Xác định loại vải

Sofa phòng khách thường được làm từ nhiều loại vải khác nhau. Sẽ dễ dàng hơn rất nhiều nếu như vải bọc đệm sofa của bạn có thể tháo rời ra để giặt được. Tương tự nếu sofa vải phòng khách được bọc bằng vải cotton hay vải lanh thì bạn cũng sẽ yên tâm vì có thể làm sạch dễ dàng bởi các thành phần tự nhiên. Vậy làm sao để biết loại vải bạn đang dùng có đặc tính như thế nào? Cách tốt nhất là hãy xem kĩ các kí hiệu có trên tag của sofa.

W: Có thể sử dụng nước để làm sạch

S: Chỉ sử dụng chất làm sạch là dung môi trên vải.

SW: Nước hoặc dung môi có thể được sử dụng an toàn.

X: Chỉ sử dụng máy hút bụi để làm sạch.

Bước 2: Làm sạch qua

Hãy làm sofa vải phòng khách của bạn sẵn sàng cho việc vệ sinh. Hãy sử dụng khăn tay sạch khô và 1 chiếc bàn chải để quét sạch mọi ngóc ngách của sofa vải. Bạn cũng có thể sử dụng một bàn chải cứng cho bước này. Tránh sử dụng bất kỳ khăn hoặc miếng bọt biển màu nào, vì chất nhuộm có thể làm thay đổi màu sắc của ghế.

 sofa vải phòng khách

Bước 3: Làm sạch sâu

Phun nước soda lên toàn bộ ghế sofa vải phòng khách. Soda sẽ giúp giải phóng mùi hôi thối và phá vỡ vết bẩn trên vải. Nếu vẫn chưa yên tâm, bạn hãy chọn nước soda với chất làm sạch thảm rồi phun đều lên ghế. Sau đó, bạn hãy chờ ít nhất 20 phút cho đến 1 giờ trước khi sử dụng máy hút bụi có kèm theo đầu bàn chải.

 sofa vải phòng khách 1

Bước 4: Làm sạch những vết bẩn sót lại

Bây giờ hãy nhìn gần hơn vào chiếc sofa vải phòng khách để phát hiện vết bẩn ở vị trí không nhìn. Nhúng khăn rửa vào dung dịch làm sạch soda, và nhẹ nhàng thoa và chà vết bẩn - hoặc chỉ đơn giản là dùng để lau toàn bộ chiếc ghế. Bạn sẽ ngạc nhiên với kết quả!

Bước 5: Làm khô

Cuối cùng, nhiệm vụ của bạn là chỉ chờ cho ghế khô hoàn toàn, bật quạt và điều hòa để ghế khô nhanh hơn. Phương pháp làm sạch này an toàn để sử dụng trên vải và có thể được thực hiện bất cứ lúc nào bạn muốn.

Đừng bỏ qua bài viết: 

>>> Làm thế nào để giữ sofa nỉ luôn được mới

>>> Cách loại bỏ mùi hôi sofa da hiện đai ngay lập tức

 Hy vọng với các bước như trên, bạn sẽ có thể áp dụng thành công, làm sạch bộ sofa vải phòng khách cho nhà mình mà tốn ít chi phí nhất có thể.

Nội thất Cao cấp Hoa Phú là đơn vị uy tín sản xuất nội thất cao cấp ở mọi chất liệu được nhập khẩu từ Châu Âu. Nếu bạn muốn được tư vấn miễn phí cũng như thuê dịch vụ làm sạch sofa vải phòng khách hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay với thông tin bên dưới.

NỘI THẤT HOA PHÚ - Hãng sản xuất nội thất cao cấp hàng đầu. Chuyên cung cấp SOFA, GHẾ, GIƯỜNG BỌC DA… cho các dự án như Chung cư cao cấp, Biệt thự, Khách sạn trong nước và xuất khẩu.

Nội thất Hoa Phú - Đẳng cấp thượng lưu!
Địa chỉ: CEO Tower Phạm Hùng, Huyện Từ Liêm, Hà Nội| 34 Phố Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
Website: http://noithathoaphu.vn
Email: Sales.hpicorp@gmail.com
Số điện thoại: (096) 685 1088 – (0466) 868 721

Các tin khác

  • Địa chỉ: Nội Thất Hoa Phú - CEO Tower Phạm Hùng, Huyện Từ Liêm, Hà Nội | 34 Phố Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
  • Xưởng: Bồ Đề, Long Biên, HN.
  • Nhà máy: KCN Phố Nối, Văn Lâm, Hưng Yên.
  • Số điện thoại: (096) 685 1088 - (024) 66 868 721.
  • EmailSales.hpicorp@gmail.com
  • Giờ giao dịch: Tất cả các ngày trong tuần.
  • Website: Nội thất Hoa Phú - Đẳng cấp thượng lưu

Hotline: (096) 685 1088 - (02466) 868 721

Top